Dịch vụ công giấy phép lao động

Dịch vụ công giấy phép lao động

Với sự ra đời của thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH, người sử dụng lao động có thể tiến hành các thủ tục đối với người lao động nước ngoài như: giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, xin cấp giấy phép lao động, đổi, cấp lại giấy phép lao động… trên cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/.

Khi truy cập trang web này bắt buộc người sử dụng lao động đăng ký tài khoản. Trang web chia thành 3 cấp độ với 3 cơ quan quản lý khác nhau: Các đối tượng do Sở LĐTBXH, BQL khu công nghiệp cấp; Cục việc làm – Bộ LĐTBXH cấp đối với đối tượng theo nghị định 11/2016/NĐ-CP và Cục việc làm – Bộ LĐTBXH cấp đối với đối tượng theo Nghị định 87/2014/NĐ-CP. Người sử dụng lao động khi vào trang web xem mình thuộc đối tượng nào để chọn nộp hồ sơ ở mục đó.

Về trình tự thủ tục nộp hồ sơ qua công thông tin điện tử được tiến hành như sau:

Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

Sau khi nhận được trả lời kết quả hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.Trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động thì cơ quan cấp giấy phép lao động phải trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.

Trường hợp bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động không đúng với tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đã gửi qua cổng thông tin điện tử thì cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời bằng văn bản hoặc qua thư điện tử hoặc thông báo trực tiếp cho người sử dụng lao động.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-lam-work-permit-cho-nguoi-nguoi-nuoc-ngoai/

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *