Đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài qua mạng

Đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài qua mạng

Thông tư 23/2017/TT-BLDDTBXH cho phép người sử dụng lao động thực hiện các thủ tục liên quan đến người lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử. Đối với vấn đề đăng ký nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài qua mạng được thực hiện như sau:

Trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến cơ quan chấp thuận qua cổng thông tin điện tử. Trường hợp thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động nước ngoài gửi báo cáo giải trình thay đổi trước ít nhất 10 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử.

Người sử dụng truy cập trang thông tin điện tử của Cục việc làm:

 http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/

Tuy nhiên muốn sử dụng được các dịch vụ người sử dụng lao động bắt buộc phải đăng ký tài khoản. Ở giao diện của Cục việc làm bạn sẽ thấy 3 nơi để bạn nộp hồ sơ: Sở LĐTBXH, ban quản lý khu công nghiệp dành cho các đối tượng theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP; Cục việc làm – Bộ LĐTBXH dành cho các đối tượng theo Nghị Định 11/2016/NĐ-CP; Cục việc làm – Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội dành cho các đối tượng theo Nghị Định 87/2014/NĐ-CP. Người sử dụng lao động xem mình thuộc trường hợp nào rồi bấm chọn vào nộp hồ sơ ở trường hợp đó. Sau đó bấm chọn vào mục đăng ký nhu cầu sử dụng lúc này trên màn hình hiện lên 3 nhóm chính đó là Doanh nghiệp; Tổ chức, hội, đoàn thể; Nhà thầu. Đầu tiên các bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào để thực hiện, sau khi chọn chính xác nhóm đối tượng có nhu cầu thực hiện nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động qua mạng các bạn tiến hành khai nhận các thông tin của doanh nghiệp cũng như thông tin người lao động nước ngoài. Sau khi khai nhận đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bạn nhấn nút lưu và hoàn thành thủ tục đăng ký.

Trong thời hạn 12 ngày, kể từ ngày nhận được tờ khai và báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp báo cáo chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

Sau khi nhận được trả lời kết quả báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc báo cáo đến cơ quan chấp thuận để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

Trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc báo cáo thì cơ quan chấp thuận phải trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.

Trường hợp bản gốc báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài không đúng với tờ khai và báo cáo đã gửi qua cổng thông tin điện tử thì cơ quan chấp thuận trả lời bằng văn bản hoặc qua thư điện tử hoặc thông báo trực tiếp cho người sử dụng lao động.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-doi-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai/

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *