Đăng ký tạm trú online Tp.HCM

Đăng ký tạm trú online Tp.HCM

Hiện này, với nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cùng với chính sách mở cửa thị trường thu hút đầu tư, tại Tp.HCM người nước ngoài cư trú khá đông. Do đó, vấn đề đăng ký tạm trú tại cơ quan có thẩm quyền quá tải. Để đảm bảo cho công tác quản lý, thì việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài có thể được tiến hành online thông qua trang thông tin điện tử của Tp.HCM.

Về cách thức tiến hành như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản khai báo.

Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Tp.HCM theo đường link sau:

https://hochiminh.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jsf;jsessionid=GHKBFJfOkS6NUIdiVfwSAT3Kf7a_mnjciNH_GlmHYJl30I_j-YQU!-585994984

Sau đó người khai báo tạm trú cung cấp thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo. Khi có thay đổi các thông tin liên quan đến tài khoản khai báo phải cập nhật sửa đổi, bổ sung ngay thông tin đó trên Trang thông tin điện tử.

Đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Bước 2: Khai báo thông tin tạm trú.

Khi đăng nhập vào tài khoản, người khai báo tạm trú tiến hành khai nhận các thông tin, thông tin khai báo tạm trú gồm: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài. Có thể nhập theo từng trường hợp vào các ô nhập dữ liệu hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo tập tin mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Sau khi nhập xong, người khai báo tạm trú kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các thông tin trước khi xác nhận lưu thông tin.

Bước 3: Lưu thông tin và hoàn thành.

Sau khi hoàn thành xong bước 2, người khai báo tạm trú ấn nút “Lưu thông tin” và kiểm tra thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành; nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại bước 2.

Đối với việc khai báo tạm trú online cần lưu ý rằng, việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử phải thực hiện ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *