Đăng ký giấy phép kinh doanh online

Đăng ký giấy phép kinh doanh online

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký doanh nghiệp, Nghị định 78/2015/NĐ-CP cho phép ngoài việc đăng ký trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính doanh nghiệp được phép đăng ký kinh doanh qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Quyền đăng ký kinh doanh

Theo quy định của Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Phòng đăng ký kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Hình thức đăng ký.

Hiện nay, tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Giá trị pháp lý của hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy và hợp lệ khi đảm bảo các yêu cầu sau:

– Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.

– Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữu ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của một trong các chủ thể sau: Cá nhân có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trong trường hợp ủy quyền phải nộp kèm theo bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *