Công ty lữ hành là gì?

Công ty lữ hành là gì?

Công ty du lịch lữ hành là một lọai hình doanh nghiệp, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, bán và thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho du khách. Ngoài ra các công ty lữ hành còn có thể tiến hành các hoạt động trung gian là bán sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh tổng hợp khác nhằm đảm bảo, phục vụ nhu cầu của khách du lịch như: đại lý đặt chỗ, bán vé máy bay và các phương tiện vận chuyển khác; dịch vụ môi giới cho thuê phương tiện vận chuyển; đăng ký đặt chỗ khách sạn…

Công ty du lịch lữ hành được thành lập theo trình tự, thủ tục như các loại hình doanh nghiệp khác. Tùy thuộc vào mỗi loại hình các công ty lữ hành lựa chọn mà có các trình tự, thủ tục tiến hành khác nhau. Vì hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là ngành nghề có điều kiện. Do đó,  để các công ty du lịch kinh doanh dịch vụ lữ hành phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định. Cụ thể như sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa. (đối với lữ hành nội địa);

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. (đối với lữ hành quốc tế).

Do đó, khi một cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực lữ hành trước hết phải xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư, sau đó đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định tiếp tục làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Tổng cục Du lịch.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-cap-phu-hieu-xe-du-lich-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *