Chứng từ làm work permit

Chứng từ làm work permit

Chứng từ làm work permit hay còn gọi là thành phần hồ sơ mà doanh nghiệp phải chuẩn bị để xin work permit cho người nước ngoài là công đoạn không thể thiếu trong suốt quá trình thực hiện thủ tục. Số lượng và hình thức chứng từ/ giấy tờ này phụ thuộc vào vị trí công việc mà người lao động phải đảm nhận tại doanh nghiệp. Với mỗi vị trí làm việc khác nhau đòi hỏi người sử dụng lao động phải cung cấp các giấy tờ/ chứng từ khác nhau để chứng minh năng lực làm việc của người lao động nước ngoài khi gia nhập thị trường lao động Việt Nam.

Thành phần chính Chứng từ làm work permit gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. văn bản này phải được soạn theo mẫu do cơ quan chuyên ngành ban hành.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

Doanh nghiệp lưu ý người lao động phải thực hiện khám sức khỏe tại các cơ sở có chức năng khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài. Tại Tp.Hồ Chí Minh, người lao động có thể khám sức khỏe tại các cơ sở sau:

  • Bệnh viện Nhân dân 115
  • Bệnh viện Trưng Vương
  • Bệnh viện Quận Thủ Đức
  • Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh
  • Bệnh Viện Đa Khoa An Sinh
  • Phòng Khám Đa Khoa Phước An-CN3
  • Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Bệnh viện FV
  • Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Columbia Asia Sài gòn

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận có giá trị tương đương. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. Phiếu này cần phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự để có giá trị sử dụng ở Việt Nam.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

https://tuvanltl.com/quy-dinh-moi-ve-cap-giay-phep-lao-dong/

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Chứng từ làm work permit nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của doanh nghiệp.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *