Bán trung tâm ngoại ngữ

Bán trung tâm ngoại ngữ

Hiểu như thế nào về bán trung tâm ngoại ngữ?

Khi quyết định bán trung tâm ngoại ngữ thì lúc này có thể xem trung tâm ngoài ngữ bao gồm các trang thiết bị, hệ thống vận hành, giáo trình, toàn bộ dữ liệu, giá trị thương hiệu… tất cả những gì được xem là tài sản từ lúc tạo lập cho đến khi bán sẽ được chuyển giao quyền sử hữu cho bên nhận chuyển nhượng.

Việc bán trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi cả hai bên phải thẩm định, đàm phán và bàn bạc phương án chuyển nhượng kỹ lưỡng. Có hai bước chính mà bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn tại Sở kế hoạch đầu tư.

Tùy thuộc loại hình doanh nghiệp của bên chuyển nhượng là gì mà cách thức thực hiện hồ sơ chuyển nhượng vốn sẽ khác nhau.

Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải giao kết hợp đồng chuyển nhượng và nộp kèm hồ sơ chuyển nhượng phần vốn góp/ cổ phần/ vốn chủ sở hữu tại cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

Bước 2: Thay đổi các thông tin trên Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ (nếu có)

Sau chuyển đổi, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng phải hoạt động trên giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ đã được cấp. Nếu có bất cứ thay đổi nào về địa chỉ, giám đốc trung tâm hoặc thay đổi các thông tin khác của nhà đầu tư, doanh nghiệp phải thực hiện điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

Việc được kế thừa Giấy phép con theo sau việc chuyển nhượng là một một ưu điểm lớn của việc mua lại trung tâm ngoại ngữ. Mặc khác, hồ sơ pháp lý đầy đủ, hoàn tất các nghĩa vụ về thuế cũng như các nghĩa vụ là một điểm mạnh giúp nâng giá trị của trung tâm ngoại ngữ được chuyển nhượng.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *