Xin visa Việt Nam online

Xin visa Việt Nam online

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài khi xin visa vào Việt Nam cũng như công tác quản lý hành chính của cơ quan có thẩm quyền, Việt Nam ban hành visa điện tử.

Theo đó với sự ra đời của Nghị định 04/2017/NĐ-CP thì người nước ngoài, cá nhân, tổ chức bảo lãnh có thể tiến hành xin visa điện tử cho người nước ngoài. Bài viết này hướng dẫn thủ tục cấp visa điện tử theo đề nghị của người nước ngoài.

Trình tự tiến hành xin visa điện tử theo đề nghi của người nước ngoài được tiến hành như sau:

Bước 1: Người nước ngoài thuộc trường hợp được cấp thị thực điện tử truy cập trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh:

 https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt,

tiếng anh là https://www.immigration.gov.vn để nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.

Tại trang nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, người nước ngoài tiến hành tải ảnh chân dung (cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính) và hình ảnh trang dữ liệu hộ chiếu và tiến hành khai các thông tin cá nhân như họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; loại visa, ngày dự định nhập cảnh; thời gian lưu trú dự định tại Việt Nam…Sau khi thực hiện xong bước này, người nước ngoài sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.

Bước 2:  Nộp phí cấp thị thực (25USD) vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử; trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực điện tử.

Chính sách miễn thị thực của Việt Nam

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *