Xin phù hiệu xe du lịch

Xin phù hiệu xe du lịch

Tóm tắt câu hỏi:

Cho em hỏi bên em có hai xe ô tô 16 chỗ. Cho một công ty du lịch thuê. Bên công ty du lịch yêu cần cần có phù hiệu xe du lịch. Bên em không phải bên du lịch, không có giấy phép lữ hành. Liệu bên có có thể xin được phù hiệu xe du lịch không? Hay có thể ủy quyền cho bên công ty du lịch đi đăng ký không? nếu có thể thì thủ tục giải quyết như thế nào? Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo nội dung câu hỏi đầu tiên của bạn: đơn vị của bạn là bên cho thuê phương tiện có động cơ. Bên thuê phương tiện muốn kinh doanh vận tải khách du lịch phải có chức năng kinh doanh vận tải, có giấy phép kinh doanh vận tải khách du lịch và thực hiện thủ tục đề nghị Sở GTVT cấp biển hiệu Xe du lịch. Trong trường hợp bên thuê phương tiện không có chức năng kinh doanh vận tải, không có giấy phép kinh doanh vận tải, thì không thể đăng ký cấp biển hiệu Xe du lịch.

Đối với câu hỏi: đơn vị của bạn có thể xin được biển hiệu xe du lịch không? Xin được trả lời như sau: Đơn vị bạn có thể làm thủ tục để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải khách du lịch và đề nghị Sở GTVT cấp biển hiệu xe Du lịch. 

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Giải đáp về điều hành vận tải

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Xin phù hiệu xe du lịch nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *