Xin giấy phép vận tải đa phương thức ở đâu?

Xin giấy phép vận tải đa phương thức ở đâu?

Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức. Vận tải đa phương thức gồm: Vận tải đa phương thức quốc tế và vận tải đa phương thức nội địa.

Vận tải đa phương thức quốc tế là vận tải đa phương thức từ nơi người kinh doanh vận tải đa phương thức tiếp nhận hàng hóa ở Việt Nam đến một địa điểm được chỉ định giao trả hàng ở nước khác và ngược lại.

Vận tải đa phương thức nội địa là vận tải đa phương thức được thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Hiện nay, để đảm bảo kịp tiến độ công việc cũng như với những ưu điểm mà mô hình vận tải đa phương thức mang lại, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình vận tải này vào hoạt động kinh doanh của mình. Điển hình nhất là các công ty giao nhận, logistic, xuất nhập khẩu, vận tải… Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi các doanh nghiệp kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định và phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang đắn đo trong việc xin giấy phép vận tải đa phương thức ở đâu?

Đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức nội địa, thì không cần phải làm hồ sơ xin giấy phép, mà chỉ cần trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký mã ngành kinh doanh vận taỉ đa phương thức.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế bắt buộc phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh. Theo quy định của Nghị định 144/2018/NĐ-CP thì giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế do Bộ Giao thông vận tải cấp. Do đó, khi các doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy phép thì làm hồ sơ nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện gửi về Bộ Giao vận tải.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *