Xin giấy phép nhập khẩu rượu

Xin giấy phép nhập khẩu rượu

Rất nhiều quốc gia trên thế giới sở hữu thương hiệu rượu nổi tiếng mang đặc điểm thổ nhưỡng của vùng mình. Ví dụ, Pháp, Chile nổi tiếng với Vang; Nga nổi tiếng với rượu Vodka, Scotland nổi tiếng với rượu Whisky hay rượu Champage nổi tiếng từ các nước Latin…. Nhu cầu được thưởng thức các loại rượu ngoại ở trong nước cũng không ích. Từ thực tế đó, các doanh nghiệp/ thương nhân xuất nhập khẩu rượu lần lượt ra đời.

Việc thành lập doanh nghiệp mới chỉ cho doanh nghiệp được gia nhập thị trường. Muốn thực hiện hoạt động nhập khẩu, thương nhân phải có xin giấy phép nhập khẩu rượu hay còn gọi là Giấy phép phân phối rượu.

Điều kiện phân phối rượu

Nghị định 105/2017/NĐ-CP đã quy đinh các doanh nghiệp muốn nhập khẩu và xin giấy phép phân phối rượu phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

Điều 11. Điều kiện phân phối rượu

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2 trở lên.

3. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

4. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.

5. Có văn bản gii thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

6. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Khi được cấp giấy phép phân phối rượu, thương nhân sẽ có các quyền như sau:

a) Nhập khẩu rượu, mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước và thương nhân phân phối rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho các thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

c) Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

d) Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

https://tuvanltl.com/ban-hang-khong-dang-ky-kinh-doanh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *