Thủ tục nhập khẩu rượu kinh doanh

Thủ tục nhập khẩu rượu kinh doanh

Kinh doanh rượu là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, từ bán lẻ, bán buôn đến nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất. Nếu chưa đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật và đã ký kết hợp đồng mua bán với nhà cung ứng nước ngoài có thể khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều thiệt hại.

Để xin giấy phép nhập khẩu rượu không hề khó nếu thương nhân có sự tìm hiểu trước về pháp luật và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

Điều 11. Điều kiện phân phối rượu

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

Theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 105/2017/NĐ-CP thì thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2015 là một quy định bắt buộc. Với quy mô hoạt động lớn, có thực hiện xuất nhập khẩu, thương nhân không thể lựa chọn các loại hình hộ kinh doanh, hợp tác xã để thực hiện xuất nhập khẩu theo quy định tại văn bản này.

Bước 2: Xin giấy phép nhập khẩu rượu (hay còn gọi là Giấy phép phân phối rượu)

Điều 11. Điều kiện phân phối rượu

…………..

2. Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2 trở lên.

3. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

4. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.

5. Có văn bản gii thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

6. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Tiếp theo các điều kiện về chủ thể thì thương nhân phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống kinh doanh của cũng như đối tác tại nước ngoài đồng ý bán rượu cho mình…. Sau khi thẩm định mình đã thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật, thương nhân tiến hành thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Giấy phép nhập khẩu rượu cho phép thương nhân thực hiện các quyền sau:

a) Nhập khẩu rượu, mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước và thương nhân phân phối rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho các thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

c) Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

d) Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

https://tuvanltl.com/ban-hang-khong-dang-ky-kinh-doanh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *