Xin cấp lại lý lịch tư pháp

Xin cấp lại lý lịch tư pháp

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi phiếu lý lịch số 1 có thời hạn không? bởi vì sau hai năm công ty tôi lại yêu cầu bổ sung phiếu lý lịch tư pháp số 1 và việc cấp lại lý lịch tư pháp được tiến hành như lần đầu chứ?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật lý lịch tư pháp 2009 thì phiếu lý lịch tư pháp không quy định thời hạn. Thời hạn của Phiếu lý lịch tư pháp tùy thuộc vào từng quy định riêng của các văn bản luật liên quan, thông thường là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Bởi vì,  phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong khoảng thời gian hai năm trước đó chỉ xác minh được tình trạng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Không ai đảm bảo sau thời điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp bạn không có án tích. Do đó, để đảm bảo cho công tác quản lý nhân sự được hiệu quả, thông  thường sau 1 đến 2 năm các công ty đều yêu cầu nhân viên bổ sung phiếu lý lịch tư pháp mới. Vì vậy bạn cũng nên đi xin cấp lại phiếu lý lịch tư pháp.

Về trình tự, thủ tục xin cấp lại phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện như lần đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, để đảm bảo cho quá trình xác minh, tra cứu thông tin được tiến hành nhanh và hiệu quả bạn nên bổ sung lại phiếu lý lịch tư pháp cũ, bản photo hoặc bản chính đều được. Bởi vì, cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ dựa vào các thông tin sẵn có trên phiếu lý lịch tư pháp cũ và chỉ tiến hành tra cứu, xác minh thông tin của bạn từ thời điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp cũ đến thời điểm hiện tại, không cần phải tra cứu, xác minh các thông tin trước thời điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp cũ. Do đó, sẽ rút ngắn được thời gian tra cứu, xác minh và sẽ trả kết quả cho bạn nhanh nhất có thể.

Về nơi nộp hồ sơ, nếu bạn đã thay đổi nơi tạm trú thì tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi bạn đang tạm trú.

Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Tp.HCM

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *