Xin cấp giấy phép bán lẻ rượu

Xin cấp giấy phép bán lẻ rượu

Câu hỏi: Công ty tôi đã có Giấy phép bán buôn rượu do Sở Công thương cấp được 2 năm. Nay tôi muốn mở một quán rượu nhỏ tại địa điểm tôi đã được cấp phép bán buôn vừa bán lai rai vừa là nơi giới thiệu các sản phẩm rượu mà công ty tôi đang bán buôn. Vậy tôi có phải xin thêm Giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ hay không? Nhờ Quý công ty giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi cảm ơn rất nhiều.

(Chị Phan Thị Th., Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: Tư vấn LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của anh chị, chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều 18. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ

…………

3. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán buôn rượu:

a) Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong, nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho các thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

c) Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

d) Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Theo Điều 18 Nghị định 105/2017/NĐ-CP đã mô tả các quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán buôn rượu bao gồm cả quyền Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố được cấp phépNhư vậy, chị không phải xin thêm Giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ cho địa điểm đã được ghi nhận nữa.

Thời hạn của Giấy phép bán buôn rượu là 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, chị cần làm thủ tục cấp lại Giấy phép nếu vẫn có nhu cầu hoạt động.

Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

https://tuvanltl.com/nghi-dinh-105-ve-kinh-doanh-ruou/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *