Xin giấy phép bán lẻ rượu

Xin giấy phép bán lẻ rượu

Câu hỏi: Công ty tôi đã có Giấy phép bán lẻ rượu được hơn 1 năm. Gần đây, do thấy cơ sở của tôi hoạt động được nên có một số thương nhân sản xuất đến chào mời tôi bán rượu của họ, làm đại lý cho họ, bán lại cho các thương nhân bán buôn khác. Vậy cho tôi hỏi Giấy phép bán lẻ rượu mà tôi đã được cấp có được thực hiện mua rượu của thương nhân sản xuất rồi bán cho thương nhân khác hay không? Nếu phải làm thêm giấy phép thì giấy phép đó là giấy phép gì? Thủ tục, hồ sơ chi tiết ra sao? Nhờ Quý công ty giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi cảm ơn rất nhiều.

(Anh Phan Thanh N., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: Tư vấn LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của anh chị, chúng tôi xin trả lời như sau:

Xin giấy phép bán lẻ rượu được các quyền gì?

Giấy phép bán lẻ rượu mà anh được cấp sẽ cho anh các quyền và nghĩa vụ như sau:

a) Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ hoặc bán trực tiếp cho người mua tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Nếu muốn mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu khác để bán cho các thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu thì anh phải xin Giấy phép bán buôn rượu được cấp bởi Sở Công Thương. Điều này được quy định chi tiết tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 105/2017/NĐ-CP. 

Thủ tục xin Giấy phép bán buôn rượu

Điều 22. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu (01 bộ) bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu theo Mẫu.

2. Bản sao Giấy, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán lẻ rượu và bán rượu tiêu, dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định.

4. Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.

5. Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn của các thương nhân bán lẻ; bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của các thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn của doanh nghiệp xin cấp phép.

6. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác;

b) Bn sao Giy pp sn xuất rượu, Giy phép phâphối hoặc Giấy phép bán buôn rượu ca các nhà cung cấp rượu.

7. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại trụ sở, địa điểm kinh doanh và kho hàng.

Sau khi được cấp Giấy phép bán buôn rượu anh đã có thể nhận mua rượu từ các thương nhân sản xuất, phân phối và bán lại cho các thương nhân bán buôn khác theo nhu cầu.

https://tuvanltl.com/nghi-dinh-105-ve-kinh-doanh-ruou/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *