Thủ tục xin cấp phù hiệu xe nội bộ

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe nội bộ

Xe nội bộ có phải xe chở hàng hóa cho nội bộ công ty? Xe nội bộ phục vụ mục đích gì? Thủ tục xin cấp xe nội bộ như thế nào?

Xe nội bộ phục vụ mục đích gì?

Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về xe nội bộ như sau:

Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại.

Như vậy, xe nội bộ là xe chở người hoạt động không nhằm mục đích sinh lợi mà hoàn toàn chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân viên, cá nhân thuộc tổ chức. Xe chở hàng hóa do chính công ty sản xuất, bán buôn thương mại được phân loại vào hình thức kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Tuy nhiên để tránh tình trạng xe hoạt động nội bộ nhưng thực hiện việc chở khách theo hợp đồng, kinh doanh ngoài sự quản lý của cơ quan chức năng, các xe hoạt động nội bô vẫn phải thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu xe.

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe nội bộ:

Doanh nghiệp có xe hoạt động nội bộ phải chuẩn bị hồ sơ như sau để xin cấp phù hiệu như sau:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu; 
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký; 

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung xin cấp phù hiệu xe nội bộ nhằm mục đích tham khảo như trên.

https://tuvanltl.com/the-nao-la-xe-khong-kinh-doanh-van-tai-3/

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Thủ tục xin cấp phù hiệu xe nội bộ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *