Thủ tục tạm ngưng công ty

Thủ tục tạm ngưng công ty

Câu hỏi: Công ty tôi là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Tôi là giám đốc – người đại diện pháp luật của công ty còn thành viên còn lại là chủ tịch hội đồng thành viên. Hiện anh ấy đã đi có việc riêng vắng mặt tại công ty. Giờ khủng hoảng, công ty rất khó khăn, tôi muốn làm thủ tục tạm ngưng công ty thì tôi có thể đơn phương ký hết các giấy tờ hay không hay phải có ý kiến của anh ấy nữa. Mong LTL tư vấn giúp tôi.

(Anh Phạm Công T, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng. LTL xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thành phần hồ sơ tạm ngưng công ty gồm:

Điều 57. Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

…………………….

3. Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hp danh đối với công ty hợp danh.

Như vậy, quyết định tạm ngưng là một quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của công ty, cần có sự họp bàn, thống nhất của các thành viên góp vốn đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty bạn cần lập Biên bản họp Hội đồng thành viên, quyết định của Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng với thông báo tạm ngừng thì mới hợp lệ. Nói cách khác, bạn không thể tự mình đơn phương ký hết các văn bản trong bộ hồ sơ thực hiện thủ tục tạm ngưng công ty.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-tam-dung-cong-ty-tnhh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *