Thủ tục đổi phù hiệu xe tải 2018

Thủ tục đổi phù hiệu xe tải 2018

Trong hoạt động kinh doanh vận tải có đôi lúc có sự chuyển nhượng phương tiện giao thông từ đơn vị kinh doanh này sang đơn vị kinh doanh khác hoặc xe của hộ gia đình ra khỏi hợp tác xã hay là việc các chủ thể chuyển đổi loại hình kinh doanh… đối với những trường hợp đó để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh bắt buộc các chủ thể phải tiến hành hoạt động chuyển đổi phù hiệu xe tải.

Muốn chuyển đổi được phù hiệu xe đầu tiên các chủ đơn vị kinh doanh trả lại phù hiệu cho Sở Giao thông vận tải và yêu cầu Sở Giao thông vận tải hủy bỏ phù hiệu trên cổng đăng ký và sau đó các đơn vị tiến hành nộp đơn xin cấp lại phù hiệu mới.

Việc xin cấp lại phù hiệu được tiến hành như việc xin cấp phù hiệu lần đầu.

Đầu tiên đơn vị kinh doanh chuẩn bị hồ sơ. Thành phần hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu tại Phụ lục 24 ban hành kèm theo Thông tư 63/2014/TT-BGTVT; Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải; Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đơn vị kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Cơ quan có thẩm quyền cấp phù hiệu sau khi nhận hồ sơ xe kiểm tra hồ sơ và yêu cầu bổ sung, sửa đổi nếu có sai sót và tiến hành thẩm định.

Sau khi thẩm định Cơ quan có thẩm quyền cấp phù hiệu trả kết quả cho đơn vị kinh doanh xin cấp phù hiệu. Phù hiệu sẽ được cấp trong vòng 2 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ. Trong trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản cho đơn vị kinh doanh và nêu rõ lý do.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *