Thu hồi giấy phép bưu chính

Thu hồi giấy phép bưu chính

Câu hỏi: Tôi đã thành lập doanh nghiệp và xin xong giấy phép bưu chính từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, vì vài lý do cá nhân từ đó đến nay đã hơn 1 năm, công ty hoàn toàn không có hoạt động, kinh doanh dịch vụ bưu chính. Các hồ sơ thuế doanh nghiệp tôi vẫn thực hiện đầy đủ với cơ quan thuế. Tôi nghe nói nếu không hoạt động sẽ bị thu hồi giấy phép bưu chính. Điều này có đúng không nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Trần Bảo N., Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 24 Luật Bưu chính 2010 thì cơ quan có thẩm quyền nếu doanh nghiệp có một trong một số hành vi như sau:

Điều 24. Thu hồi giấy phép bưu chính

1. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép bưu chính thu hồi giấy phép bưu chính nếu doanh nghiệp được cấp giấy phép có một trong những hành vi sau đây:

a) Hoạt động chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội;

b) Cung cấp thông tin giả mạo hoặc cố ý gian dối để được cấp giấy phép;

c) Không còn đủ các điều kiện để được cấp giấy phép;

d) Cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung được ghi trong giấy phép, gây hậu quả nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

đ) Sau 01 năm kể từ ngày được cấp giấy phép chưa triển khai cung ứng dịch vụ bưu chính được ghi trong giấy phép;

e) Cho thuê, cho mượn giấy phép; chuyển nhượng giấy phép trái pháp luật.

2. Sau 01 năm kể từ khi bị thu hồi giấy phép theo quy định tại các điểm b, c, d, đ và e khoản 1 điều này, nếu đã khắc phục được hậu quả gây ra và có đủ các điều kiện để được cấp giấy phép quy định tại Điều 21 của Luật Bưu chính 2010, doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy phép có thể làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép mới.

Như vậy, việc bạn không thực hiện kinh doanh sau hơn 1 năm được cấp giấy phép bưu chính sẽ bị thu hồi theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm thủ tục đề nghị cấp lại nếu bạn vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấp phép theo quy định của pháp luật và khắc phục hậu quả (nếu có).

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *