Kinh nghiệm kinh doanh chuyển phát nhanh

Kinh nghiệm kinh doanh chuyển phát nhanh

Câu hỏi: Tôi nhận thấy số lượng công ty chuyển phát nhanh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường nên muốn đầu tư, kinh doanh chuyển phát nhanh. Tôi muốn xin hỏi về Kinh nghiệm kinh doanh chuyển phát nhanh, mở công ty loại hình này cần lưu ý những vấn đề gì? Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Trương Phúc Th., Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Để kinh doanh chuyển phát nhanh, bạn cần tham khảo kinh nghiệm trên các phương diện như thị trường, tài chính của doanh nghiệp, marketing, và nhất là các thủ tục cần thực hiện để bạn có thể kinh doanh đúng theo quy định pháp luật hiện hành. 

Về thủ tục cần thực hiện, bạn sẽ trải qua 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thành lập công ty với ngành nghề và mức vốn điều lệ phù hợp

Bạn phải thực hiện thành lập công ty để giao dịch và tạo sự tin cậy từ khách hàng, đối tác. Khi thành lập, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Về ngành nghề hoạt động: Tiên quyết phải có ngành Bưu Chính và Chuyển Phát. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số ngành bổ trợ có liên quan đến hoạt động chính của doanh nghiệp bạn hoặc bạn có dư kiến kinh doanh trong tương lai.
  • Về mức vốn điều lệ: a) Đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh, liên tỉnh, doanh nghiệp phải có mức vốn tối thiểu là 02 tỷ đồng Việt Nam;b) Đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, doanh nghiệp phải có mức vốn tối thiểu là 05 tỷ đồng Việt Nam.

Bước 2: Thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép bưu chính và xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

Để thực hiện được bước này bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản được quy định tại Điều 21 Nghị định 47/2011/NĐ-CP hướng dẫn luật bưu chính 2010 như sau:

Điều 21. Điều kiện cấp phép kinh doanh dịch vụ bưu chính

1. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thư có địa chỉ nhận có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam (kg) phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính (sau đây gọi là giấy phép bưu chính) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính cấp.

2. Doanh nghiệp được cấp giấy phép bưu chính khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính hoặc giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực bưu chính;

b) Có khả năng tài chính, nhân sự phù hợp với phương án kinh doanh theo nội dung đề nghị được cấp giấy phép;

c) Có phương án kinh doanh khả thi phù hợp với quy định về giá cước, chất lượng dịch vụ bưu chính;

d) Có biện pháp đảm bảo an ninh thông tin và an toàn đối với con người, bưu gửi, mạng bưu chính.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý nếu bạn thuộc các trường hợp sau thì không cần phải xin giấy phép bưu chính:

1. Cá nhân nhận, vận chuyển và phát thư, gói, kiện hàng hoá trên cơ sở tự thoả thuận với người gửi mà không lấy tiền công với số lượng bưu gửi tối đa theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính.

2. Tổ chức nhận, vận chuyển và phát thư, gói, kiện hàng hoá trong nội bộ hoặc cho khách hàng của mình mà không lấy tiền công.

3. Hoạt động mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh được thiết lập để cung cấp dịch vụ bưu chính phục vụ các cơ quan này, hoạt động không vì mục đích kinh doanh.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *