Thông báo tạm ngưng hoạt động

Thông báo tạm ngưng hoạt động

Thông báo tạm ngưng hoạt động có mẫu không? Nội dung của tạm ngưng hoạt động gồm những gì? 

Thông báo tạm ngưng là gì?

Thông báo tạm ngừng là một văn bản thể hiện nguyện vọng, mong muốn của doanh nghiệp thực hiện tạm ngừng hoạt động kinh doanh của mình đến cơ quan có thẩm quyền để được châp thuận.

Tạm ngưng kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm thời không thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh nghiệp vẫn tồn tại về mặt pháp lý (đây là điểm khác với giải thể doanh nghiệp) nhưng không thực hiện giao kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn hoặc có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào khác.

Nội dung thông báo tạm ngưng

Doanh nghiệp không được tự soạn nội dung thông báo tạm ngưng mà phải thực hiện theo mẫu quy định. Thông báo tạm ngưng hoạt động có nội dung chính là thông tin của doanh nghiệp, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng dại diện có yêu cầu tạm ngưng và thơi gian dự kiến tạm ngưng, chữ ký, đóng dấu của người đại diện pháp luật. Kèm theo thông báo này là:

  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
  • Giấy ủy quyền cho LTL thực hiện thủ tục.

Doanh nghiệp cần lưu ý các điểm sau khi thực hiện tạm ngừng kinh doanh:

  • Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh.
  • Theo điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

https://tuvanltl.com/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-kinh-doanh-van-tai/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Thông báo tạm ngưng hoạt động”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *