Thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017 có gì mới? Thủ tục có đơn giản hơn hay không? Văn bản nào hiện đang điều chỉnh thủ tục này? LTL Consultant hỗ trợ doanh nghiệp trong các công việc gì.

Thắc mắc của Quý Doanh nghiệp sẽ được giải đáp trong các nội dung sau đây:

1. Các trường hợp phải làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Các trường hợp phải làm thẻ tạm trú được quy định tại Điều 36 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 như sau:

1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

2. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Như vậy, căn cứ mục đích vào Việt Nam cư trú thì có thể phân thành hai trường hợp phải xin thẻ tạm trú. 

Trường hợp 1: Người nước ngoài cư trú để phục vụ cho mục đích ngoại giao như thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, đại diện tổ chức quốc tế và người thân đi theo

Trường hợp 2: Người nước ngoài cư trú để phục vụ cho mục đích làm việc, đầu tư, làm phóng viên, lao động, du học hoặc người thân thích của các người này.

2. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Hồ sơ người nước ngoài cần cung cấp để làm thẻ tạm trú bao gồm:

a) Hộ chiếu (Bản gốc và sẽ được trả lại sau khi hoàn tất thủ tục);

b) 02 hình 2×3 (chụp chính diện, đầu để trần, không đeo kính, phông nền trắng)

c) Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại Điều 36 của Luật này.

3. Giải quyết cấp thẻ tạm trú

Cơ quan Giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú như sau:

a) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

b) Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật này tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Thời gian giải quyết

Thời gian theo quy định để cơ quan nhà nước xử lý thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *