Thế nào là xe kinh doanh vận tải

Thế nào là xe kinh doanh vận tải

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp hiểm nhầm về chức năng kinh doanh vận tải. Theo cách hiểu đó, chỉ có những doanh nghiệp có xe ô tô thực hiện dịch vụ chuyên chở theo yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác và thu lợi từ hoạt động chuyên chở này thì được xem là có kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đã mở rộng hơn đối tượng điều chỉnh và Thế nào là xe kinh doanh vận tải cũng được định nghĩa rõ ràng hơn.

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn kháctrong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Thế nào là xe kinh doanh vận tải

Như vậy, kinh doanh vận tải bao gồm 2 đối tượng là  Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Điểm giống của cả hai loại hình này là người có hoạt động kinh doanh có thu cước phí vận chuyển từ khách hàng. Trong đó, một loại hình là thu trực tiếp từ khách hàng và loại hình còn lại là thu thông qua giá thành, doanh nghiệp từ sản phẩm, dịch vụ.

Do đó, dù trực tiếp hay gián tiếp, chỉ cần hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thõa mãn các điều kiện trên thì đều được xem là Kinh doanh vận tải.

Quy định cấp phù hiệu xe tải

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *