Thành lập trường tiểu học tư thục

Thành lập trường tiểu học tư thục

Việc thành lập trường tiểu học tư thục cần có sự cho phép và chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong trường hợp, mở trường tiểu học tư thục mà không có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước thì bạn có nguy cơ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hồ sơ để đăng ký thành lập trường tiểu học tư thục được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (Điểm c Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP) :

Điều 16. Thủ tục thành lập trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập trường tiểu học tư thục

  1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập đối với trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập đối với trường tiểu học tư thục.
  2. Hồ sơ gồm:

a) Tờ trình về việc thành lập trường;

b) Đề án thành lập trường;

c) Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ ban chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;”

Đồng thời, để được cơ quan nhà nước ra Quyết định cho phép thành lập, bạn cần phải đáp ứng điều kiện được quy định tại Điều 15 Nghị định 46/2017/NĐ-CP:

Điều 15. Điều kiện thành lập trường tiểu học công lập, cho phép thành lập trường tiểu học tư thục

  1. Có đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường nhằm bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học.
  2. Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm và diện tích đất dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

Khi đáp ứng đầy đủ điều kiện cùng với việc nộp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cơ quan nhà nước có trách nhiệm thụ lý và chấp thuận. Việc được cho phép thành lập đóng vai trò quan trọng để tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động.

Người nước ngoài ở Việt Nam có các quyền gì?

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *