Số lượng doanh nghiệp lữ hành Việt Nam

Số lượng doanh nghiệp lữ hành Việt Nam

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu du lịch, tham quan, tìm hiểu bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của các dân tộc, quốc gia tăng cao. Chính vì vậy, trong giai đoạn vừa qua, Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Lượng khách nội địa cũng như quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều doanh nghiệp lữ hành ra đời.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, vào năm 2017 cả nước có đến 1.752 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, trong đó doanh nghiệp nhà nước có 5 đơn vị; công ty TNHH có 1.164 đơn vị; doanh nghiệp cổ phần có 556 đơn vị; doanh nghiệp tư nhân có 11 đơn vị; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có 16 đơn vị. Đến năm 2018, cả nước hiện đang có 1.939 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Số lượng doanh nghiệp lữ hành quốc tế tăng nhanh và chiếm phần lớn so với doanh nghiệp lữ hành nội địa bởi chính sách du lịch phát triển của nhà nước. Theo đó, đối với doanh nghiệp lữ hành nội địa chỉ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phục vụ khách du lịch nội địa, còn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành nội địa. Có thể thấy, phạm vị hoạt động của lữ hành quốc tế rộng hơn so với lữ hành nội địa, đồng thời nhu cầu tìm hiểu, khám phá của khách du lịch quốc tế cao hơn so với khách nội địa. Chính vì những lẽ đó mà các doanh nghiệp lữ hành quốc tế hình thành và phát triển hơn các doanh nghiệp lữ hành nội địa.

Doanh nghiệp dù kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa hay quốc tế cũng phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định. Cụ thể:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

–  Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp  trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. (đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa);

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. (đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế).

https://tuvanltl.com/thoi-han-dang-kiem-xe-o-to-ban-tai/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *