Phù hiệu xe tải màu hồng là gì?

Phù hiệu xe tải màu hồng là gì?

Câu hỏi: Tôi là doanh nghiệp kinh doanh vận tải có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tôi có 6 xe đi vào hoạt động. Tôi thắc mắc tại sao tôi cũng như hiện thủ tục xin phù hiệu như các doanh nghiệp khác, nhưng lúc cấp phép phù hiệu của doanh nghiệp tôi lại có màu hồng trong khi cá doanh nghiệp khác là màu xanh? sự phân biệt có ý nghĩa gì? Tai sao tôi lại không được cấp phù hiệu màu xanh?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc này, LTL xin được trả lời ngắn gọn như sau:

Theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì tùy thuộc vào số lượng xe bắt buộc doanh nghiệp phải đáp ứng tại mỗi tỉnh thành mà doanh nghiệp sẽ được cấp phù hiệu màu xanh hoặc màu hồng.

Phù hiệu màu hồng là gì?

Phù hiệu màu hồng được cấp cho các doanh nghiệp không thỏa mãn điều kiện sau:

Điều 18. Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch bằng xe ô tô

1. Đơn vị kinh doanh vận tải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 13 Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

2. Xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có niên hạn sử dụng không quá 15 năm; xe ô tô chuyển đổi công năng không được vận tải khách du lịch.

3. Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có niên hạn sử dụng theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 3 Điều 15 Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2017, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, đơn vịkinh doanh vận tải khách du lịch vận chuyển hành khách trên hành trình có cự ly từ 300 ki lô mét trở lên phải có số lượng xe tối thiểu như sau:

a) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương: Từ 10 xe trở lên;

b) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại: Từ 05 xe trở lên, riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo theo quy định của Chính phủ: Từ 03 xe trở lên.

5. Đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô ngoài các điều kiện quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP, còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về du lịch có liên quan.

Điều 19. Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 13 Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

2. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2017, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ; đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa trên hành trình có cự ly từ 300 ki lô mét trở lên phải có số lượng phương tiện tối thiểu như sau:

a) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương: Từ 10 xe trở lên;

b) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại: Từ 05 xe trở lên; riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo theo quy định của Chính phủ: Từ 03 xe trở lên.

Với phù hiệu màu hồng, doanh nghiệp chỉ  được thực hiện vận tải trên hành trình có cự ly từ 300 km trở xuống.

Phù hiệu màu xanh là gì? 

Ngược lại, nếu thỏa mãn điều kiện trên, doanh nghiệp được cấp phù hiệu màu xanh, cho phép doanh nghiệp thực hiện vận tải trên hành trình có cự ly từ 300 km trở lên.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *