Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh

Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh

Dịch vụ làm Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh như thế nào? Mẫu Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh như thế nào? Cơ quan nào cấp Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh?  Đăng ký Dịch vụ làm Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh ở đâu?

Tư vấn LTL trả lời các câu hỏi trên về Dịch vụ làm Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh cho quý doanh nghiệp như sau:

1. Xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp không gắn phù hiệu theo quy định:

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế Nghị định 171/2013 và Nghị định 107/2014. 

Cụ thể về Xe không phù hiệu phạt bao nhiêu tại Điều 23, 24 như sau:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

“a) Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50%;

b) Điều khiển xe quá thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Giao thông đường bộ;

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp“.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây: bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

2. Hồ sơ làm Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh

  • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe cần xin phù hiệu xe tải) (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Sổ kiểm định (xe cần xin phù hiệu xe tải) còn trong thời hạn (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị xin phù hiệu (1 Bản photo);
  • Thông tin đăng nhập giám sát hành trình.

♦♦Khoản 1 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định: Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Trường hợp dùng xe tải để đi lấy hàng hóa, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, không thu tiền trực tiếp từ hoạt động này, song việc sử dụng xe tải chở hàng là nhằm thực hiện 1 công đoạn khác trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ, và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ, đây cũng là một dạng của hoạt động kinh doanh vận tải, thuộc loại kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Vì vậy trường hợp này doanh nghiệp vẫn phải xin giấy phép vận tải kinh doanh và phù hiệu vận tải theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn Tp Hồ Chí Minh  nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Xe không kinh doanh vận tải là gì?

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline: 0902.990.954
Email: infotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *