Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Số lượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã không ngừng tăng lên trong những năm gần đây do tình hình hội nhập sâu rộng trên mọi lĩnh vực của Việt Nam với thế giới. Để tạo nên một thị trường lao động mà tại đó người lao động trong nước có thể cạnh tranh với người lao động nước ngoài, Nhà nước đã ban hành Nghị định 11/2016/NĐ-CP. Theo Nghị định này, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định về chuyên môn, kinh nghiệm… tương ứng với vị trí làm việc. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng lao động nước ngoài kém chất lượng, nhập cư lao động trái phép, ảnh hưởng và làm mất cân bằng cho thị trường lao động Việt Nam.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải chuẩn bị để cung cấp các giấy tờ và hoàn tất các thủ tục sau để làm việc hợp pháp:

Bước 1: Cung cấp các giấy tờ liên quan đến nhân thân, chuyên môn, kinh nghiệm của mình cho doanh nghiệp để được xem xét vị trí tuyển dụng.

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện xin chấp thuận lao động tại cơ quan có thẩm quyền. Ý nghĩa của thủ tục này là giúp cơ quan nhà nước có thể thẩm định vị trí tuyển dụng này có phù hợp, cần thiết với tình hình hoạt động của công ty hay không để ra quyết định chấp thuận.

Bước 3: Doanh nghiệp thực hiện xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài sau khi nhận được chấp thuận tuyển dụng lao động cho vị trí mà doanh nghiệp mong muốn tại Bước 2.

Bước 4: Doanh nghiệp Ký kết hợp đồng lao động với người nước ngoài sau khi nhận được giấy phép lao động đã thực hiện tại Bước 3.

Chi phí làm Work Permit 2018

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *