Người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam

Tình hình người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam không phải là hiếm mặc dù Nhà nước đã có nhiều quy định nhằm quản lý, siết chặt. Người nước ngoài thường sử dụng visa du lịch để đến Việt Nam rồi ở lại làm việc khi chưa đáp ứng được các điều kiện về chất lượng lao động. 

Trong trường hợp này, người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam sẽ phải chịu những chế tài nào?

Người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc “chui” tại Việt Nam có thể bị trục xuất khởi lãnh thổ Việt Nam theo quy định tại Điều 18 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 18. Trục xuất người lao động nước ngoài

1. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này (sau đây viết tắt là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động) bị trục xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan công an trục xuất đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Trường hợp tổ chức và cá nhân phát hiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động thì thông báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi người đó làm việc.

3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày xác định người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan công an trục xuất người lao động nước ngoài đó.

https://tuvanltl.com/chi-phi-lam-work-permit-2018/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *