Mở công ty tổ chức sự kiện cần những gì?

Mở công ty tổ chức sự kiện cần những gì?

Việc Mở công ty tổ chức sự kiện cần gì là câu hỏi mà LTL chúng tôi nhận được khá nhiều trong khoảng thời gian này. Điều đó cho thấy nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này dựa vào tình hình hoạt động tổ chức văn hóa, sự kiện, chương trình ca nhạc hội diễn ra khá sôi nổi trong thực tế thời gian gần đây. Tuy nhiên, với quy mô hoạt động lớn, nhiều nhân sự, ekip, kich bản với mức đầu tư chi phí không nhỏ, doanh nghiệp càng không được xem nhẹ vấn đề pháp lý. Đa phần doanh nghiệp vẫn còn lúng túng, chưa nắm rõ bản chất kinh doanh sự kiện và không biết để mở một công ty tổ chức sự kiện cần những gì. Bài viết này LTL sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Để mở được công ty tổ chức sự kiện, bước đầu doanh nghiệp cần các yếu tố sau:

Tài chính

Để mở một công ty, vấn đề tài chính là vấn đề tiên quyết. Hiện nay, đối với lĩnh vực này pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải đăng ký ban đầu và duy trì. Tuy nhiên, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp bắt buộc các doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn điều lệ. Do đó, mức vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần. Trong đó, Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc mức vốn điều lệ cho phù hợp vì vốn điều lệ liên quan đến phạm vi chịu trách nhiệm vật chất của doanh nghiệp và mức thuế môn bài phải đóng hàng năm.

Mặt bằng đặt trụ sở

Để công ty được thành lập, phải có mặt bằng để đặt trụ sở. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị mặt bằng. Mặt bằng đặt trụ sở phải có giấy tờ chứng minh thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng của doanh nghiệp thông qua hợp đồng thuê địa điểm hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ trụ sở chính là một trong số các thông tin quan trọng để xác định cơ quan quản lý doanh nghiệp là Sở Kế hoạch & Đầu tư thuộc tỉnh, thành nào nhằm nộp hồ sơ cho phù hợp.

Nhân sự.

Để thành lập công ty cần phải có nhân sự để hoạt động. Nhân sự nhiều hay ít và các vị trí ra sao phụ thuộc vào mô hình doanh nghiệp mà các công ty lựa chọn. Nhân sự được đề cập đến ở đây gồm nhân sự điều hành và người lao động. Mối quan hệ, quyền và nghĩa, trách nhiệm vụ giữa các thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập sẽ do Luật Doanh nghiệp 2014 điều chỉnh tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa người lao động và doanh nghiệp/ người sử dụng lao động sẽ do Bộ luật lao động 2012 và các văn bản liên quan điều chỉnh.

Đối tác liên kết.

Khác với các loại hình kinh doanh khác, hoạt động kinh doanh tổ chức sự kiện mang đặc thù riêng. Do đó, để việc hoạt động được nhiều thuận lợi, doanh nghiệp cần có các đối tác liên kết như: các công ty thời trang; công ty âm nhạc; biểu diễn…

Rất nhiều người hành nghề tổ chức sự kiện nhưng không phải ai cũng có khả năng điều hành và thực hiện được một cách trọn vẹn các khâu chuẩn bị từ lúc ươm mầm ý tưởng đến khi đi vào hoạt động và bên cạnh đó, có thể điều hành một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn thành lập một công ty tổ chức sự kiện thì ngoài các yếu tố trên, việc tuân thủ các điều kiện của cơ quan quản lý chuyên ngành cũng quan trọng không kém. Tương ứng với mỗi loại hình sự kiện sẽ có các điều kiện riêng biệt.

https://tuvanltl.com/hop-dong-theo-mua-vu-co-dong-bao-hiem-khong/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Mở công ty tổ chức sự kiện cần những gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *