Mẫu văn bản xác nhận là nhà quản lý 2018

Mẫu văn bản xác nhận là nhà quản lý 2018

Khi người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động phải có văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Tại điểm a khoản 4 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về nhà quản lý như sau:

“Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 18 Điều 14 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức”.

Tại khoản 18 Điều 14 Luật Doanh nghiệp quy định như sau:

“Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty”.

Như vậy, Mẫu Văn bản xác nhận là nhà quản lý không có một mẫu cố định mà có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư, Điều lệ công ty chứng minh được cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty.

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *