Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô

Đối với người tham gia vào hoạt động giao thông vận tải phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của pháp luật, do đó trước khi được cấp bằng lái xe ô tô bắt buộc các cá nhân phải khám sức khỏe và giấy khám sức khỏe phải theo mẫu được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT.

Khi đi khám sức khỏe thì mẫu giấy khám sức khỏe sẽ do bệnh viện nơi khám cấp hoặc có thể tải về tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, theo thông tư này trong mẫu giấy khám sức khỏe phải khai tiền sử của gia đình và tiền sử, bệnh sử của bản thân.

Sau khi khai báo xong nếu đáp ứng điều kiện được bác sĩ chấp thuận khi đó người khám mới được khám lâm sàn tổng quát qua các chuyên khoa: tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, nội tiết, thai sản (đối với phụ nữ).

Ở khâu khám cận lân sàng người khám sẽ được thực hiện các xét nghiệm bắt buộc như xét nghiệm ma túy, xét nghiệm nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở riêng đối với các xét nghiệm khác như huyết học, sinh hóa, X – quang chỉ được tiến hành khi có chỉ định của bác sỹ khám sức khỏe.

Sau khi khám tổng quát cũng như thực hiện xong các xét nghiệm sẽ được bác sỹ chuyên khoa kết luận xem có đủ sức khỏe để lái xe ô tô hay không.

Việc khám sức khỏe lái xe ô tô được tiến hành nhiều khâu và phức tạp nhằm đảm bảo rằng người lái xe đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe trước khi tham gia vào hoạt động giao thông vận tải.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *