Mẫu công văn trả lại giấy phép lao động

Mẫu công văn trả lại giấy phép lao động

Khoản 1 Điều 169 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, khoản 1 Điều 171 Bộ Luật lao động quy định: “Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Dựa vào Khoản 2 Điều 12 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định: “ Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.”

Điểm a Khoản 3 Điều 17 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định đối với trường hợp thu hồi giấy phép lao động do chấm dứt HĐLĐ thì người sử dụng lao động thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài để nộp lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó;

Như vậy, Khi người nước ngoài lao động tại doanh nghiệp phải được cấp giấy phép lao động theo quy định. Nhưng nếu do chấm dứt hợp đồng lao động, người nước ngoài không còn làm việc tại doanh nghiệp nữa thì doanh nghiệp phải thu hồi Giấy phép lao động của người lao động để nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền đã cấp.

Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động với người nước ngoài nhưng người lao động không trả lại giấy phép lao động, doanh nghiệp có thể gửi quyết định chấm dứt HĐLĐ và công văn đến Sở lao động thương binh xã hội giải trình về việc người lao động không trả lại giấy phép lao động để được hướng dẫn giải quyết.

Mẫu công văn trả lại giấy phép lao động không được quy định theo mẫu mà phụ thuộc vào văn phong và thể thức trình bày của doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo có những nội dung chính dưới đây:

Tên doanh nghiệp

Thông tin về doanh nghiêp

  • Tên người đại diện theo pháp luật
  • Mã số thuế/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiêp
  • Địa chỉ

Thông tin về người đã được cấp giấy phép lao động

  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quốc tịch
  • Vị trí làm việc
  • Thông tin về giấy phép lao đông

Lý do đề nghị thu hồi

Công văn phải có chữ ký và đóng dấu của người đại diện theo pháp luật

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *