Lợi ích của vận tải đa phương thức

Lợi ích của vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức. Vận tải đa phương thức bao gồm: Vận tải đa phương thức quốc tế và vận tải đa phương thức nội địa.

Vận tải đa phương thức quốc tế là vận tải đa phương thức từ nơi người kinh doanh vận tải đa phương thức tiếp nhận hàng hóa ở Việt Nam đến một địa điểm được chỉ định giao trả hàng ở nước khác và ngược lại.

Vận tải đa phương thức nội địa là vận tải đa phương thức được thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Với định nghĩa trên có thể thấy lợi ích của vận tải đa phương thức như sau:

Thứ nhất, hoạt động vận tải đa phương thức được thực hiện bởi nhiều phương thức khác nhau nhưng chỉ do một người điều khiển và chịu trách nhiệm. Do đó, giảm bớt nhân lực và chi phí vận chuyển, đồng thời mang lại độ tin cậy cao cho khách hàng.

Thứ hai, vận tải đa phương thức chỉ thực hiện trên một hợp đồng và một chứng từ. Do đó, lợi ích mang lại là doanh nghiệp bỏ qua được các thủ tục giấy tờ, chứng từ phức tạp không đáng có.

Thứ ba, bằng việc sử dụng nhiều phương thức việc vận chuyển hàng hóa sẽ tiết kiệm được thời gian và khối lượng hàng chuyên chở sẽ nhiều hơn đồng thời đảm bảo an toàn cho quá trình giao nhận hàng hóa.

Thứ tư, với những ưu điểm mà mô hình vận tải đa phương thức mang lại, thu hút kinh doanh từ nhiều doanh nghiệp từ đó góp phần tăng trưởng kinh tế và khuyến khích thương mại quốc tế phát triển.

Thứ năm, vận tải đa phương thức có khả năng chuyên chở khối lượng hàng hóa sản phẩm lớn dẫn đến việc phát triển mạng lưới vận tải và đạt được hiệu quả kinh tế cao.

https://tuvanltl.com/khoi-nghiep-kinh-doanh-du-lich/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *