Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao nhiêu? Phí này có phụ thuộc vào thời hạn cả thẻ tam trú được cấp hay không? Lệ phí cấp thẻ tạm trú được quy định trong văn bản nào?

Để công khai, minh bạch trong hoạt động thu phí, lệ phí khi thực hiện các thủ tục nhà nước, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư 219/2016/TT-BTC để điều chỉnh vấn đề này. Cụ thể như sau:

1. Các trường hợp phải đóng phí

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 219/2016/TT-BTC có hiệu lực 01/01/2017 đã quy định cụ thể về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cứ trú tại Việt Nam thì các trường hợp phải đóng phí bao gồm:

1. Công dân Việt Nam khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp các giấy tờ liên quan đến hộ chiếu, thông hành, xuất cảnh.

2. Người nước ngoài khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp thị thực hoặc các giấy tờ về cư trú, xuất cảnh, nhập cảnh.

2. Các trường hợp được miễn phí:

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư này thì:

1. Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.

2. Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại.

3. Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

4. Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Những trường hợp được miễn phí nêu trên, tổ chức thu phí phải đóng dấu “Miễn thu phí” (GRATIC) vào giấy tờ đã cấp.

3. Lệ phí cấp thẻ tạm trú:

Theo quy định tại Mục II Thông tư 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính thì mức thu phí như sau:

Lệ phí làm thẻ tạm trú:

  • Có thời hạn từ 01 đến 02 năm: 145 USD/thẻ
  • Có thời hạn từ 02 đến 05 năm: 155 USD/thẻ
  • Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm: 5 USD/thẻ
  • Gia hạn tạm trú: 10 USD/lần
  • Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú: 100 USD/lần

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *