Hồ sơ mở trung tâm dạy thêm

Hồ sơ mở trung tâm dạy thêm

Hiện nay vì nhu cầu học tập tăng cao, các bậc phu huynh lo lắng chất lượng học tập của con cái, mong con em họ có thể học tập tốt và đậu Đại học vì vậy mà luôn cho con em họ đi học thêm tại các trung tâm dạy thêm ngoài nhà trường. Từ đó các trung tâm dạy thêm cũng được thành lập nhiều hơn. Vậy để thành lập trung tâm dạy thêm bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập như thế nào ? quy định của pháp luật ra sao đối với hồ sơ thành lập ? Sau đây LTL sẽ giúp bạn sáng tỏ vấn đề trên.

1. Dạy thêm học thêm là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu dạy thêm học thêm là gì theo quy định của pháp luật. Căn cứ tại quy định Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 17/2012/TT-BGDDT:

“Dạy thêm, học thêm trong quy định này là hoạt động dạy học phụ thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.”

Dạy thêm, học thêm gồm 2 hình thức:

Dạy thêm, học thêm trong nhà trường là dạy thêm, học thêm do cơ sở giáo dục công lập (gồm: cơ sở giáo dục phổ thông; trung tâm dạy nghề; trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm học tập cộng đồng; trung tâm ngoại ngữ, tin học, sau đây gọi chung là nhà trường) tổ chức.

Dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường là dạy thêm, học thêm không do các cơ sở giáo dục quy định tại khoản 2 điều 2 thông tư số 17/2012/TT-BGDDT tổ chức.

Ở đây chúng ta là dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

2. Hồ sơ cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm.

Để thành lập và hoạt động tổ chức dạy thêm, học thêm bạn cần đăng ký cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm với cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ ấy bao gồm những nội dung sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó cam kết với Uỷ ban nhân dân cấp xã về thực hiện các quy định tại khoản 1, điều 6 Thông tư số 17/2012/TT-BGDDT;
 • Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
 • Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có xác nhận theo quy định tại khoản 5, điều 8 Thông tư số 17/2012/TT-BGDDT;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
 • Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
 • Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.

Chi tiết hồ sơ được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 17/2012/TT/-BGDDT.

Như vậy, tóm lại bạn cần có 6 giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ đăng ký cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm.

 • Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.
 • Danh sach trích ngang người dạy thêm và người đứng đầu tổ chức dạy thêm.
 • Đơn xin dạy thêm.
 • Bản sao giấy xác định trình độ chuyên môn của người dạy thêm và người đứng đầu tổ chức dạy thêm.
 • Giấy khám sức khỏa của người dạy thêm và người đứng đầu tổ chức dạy thêm.
 • Bản kế hoạch tổ chức hoạt động của tổ chức dạy thêm, học thêm.

https://tuvanltl.com/dich-vu-xin-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *