Giấy xác nhận tạm trú của công an phường là gì?

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường là gi?

Giấy xác nhận tạm trú của Công an Phường là một trong những giấy tờ tiền đề để người lao động nước ngoài có thể thực hiện các thủ tục khác như xin Lý lịch tư pháp tại Việt Nam để xin Giấy phép lao động hoặc xin Thẻ tạm trú.

Theo quy định hiện tại tại thông tư 53/2016/TT-BCA thì “Đại diện cơ sở lưu trú hoặc người được ủy quyền, người được giao trực tiếp quản lý, Điều hành cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến tạm trú tại cơ sở lưu trú. Đối với các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài thuê để lưu trú dài hạn mà chủ cơ sở lưu trú không cư trú tại đó hoặc nhà do người nước ngoài mua, thì người đứng tên trong hợp đồng thuê hoặc hợp đồng mua nhà có trách nhiệm thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài tạm trú tại cơ sở lưu trú đó (sau đây gọi chung là người khai báo tạm trú).”

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường

Giấy xác nhận tạm trú của công an phường không được soạn tùy tiện mà phải được thực hiện theo Mẫu ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BCA.

Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử. Các cơ sở lưu trú khác được lựa chọn một trong hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu khai báo tạm trú, khuyến khích thực hiện qua Trang thông tin điện tử.

Gia hạn giấy phép lao động Tp HCM

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *