Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài

Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài

Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài được sử dụng trong trường hợp nào? Tại sao phải có Giấy xác nhận là chuyên gia? Nội dung và hình thức của Giấy xác nhận phải đáp ứng các điều kiện gì?

Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài là một trong những phương tiện chứng minh năng lực chuyên môn nếu người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động để được lao động hợp pháp tại Việt Nam.

Tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định như sau:

3. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

b) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Người nước ngoài cần tiến hành chuẩn bị giấy này trước khi có kế hoạch sang Việt Nam làm việc. Đồng thời, thực hiện hợp háp hóa lãnh sự tại nước sở tại sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều thời gian và chi phí hơn khi sang Việt Nam. 

Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài bắt buộc phải đảm bảo các nội dung và thông tin như sau:

  • Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận
  • Các thông tin nhân thân của người lao động như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động dự kiến làm việc.

Dịch vụ làm Work Permit cho người nước ngoài

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *