Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc

Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc

Tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về việc chứng minh năng lực chuyên môn và năng lực kinh nghiệm của người lao động là chuyên gia như sau:

3. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

b) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo quy định này, 03 năm kinh nghiệm làm việc sẽ được thể hiện trong Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc. Doanh nghiệp và người lao động thường hay nhầm lẫn giữa Văn bản xác nhận là chuyên gia và Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc. 

  • Văn bản xác nhận là chuyên gia: nội dung chứng minh về mặt chuyên môn người lao động đã từng làm việc trước đây trong tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài.
  • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc: nội dung chứng minh về thời gian làm việc tại vị trí chuyên gia. Đối với trường hợp này, người lao động phải cung cấp thêm bằng cấp phù hợp mới thỏa mãn điều kiện xin Giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục xin Giấy phép lao động 2016

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *