Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe 2018

Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe 2018

Câu hỏi: Tôi đang thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải 5 tấn kinh doanh vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, tôi không biết hồ sơ gồm những gì? Giấy đề nghị cấp phù hiệu phải có những nội dung nào? Ngoài ra, tôi có cần phải lưu ý gì không? Nhờ LTL tư vấn giúp tôi để tôi thuận tiện hơn trong việc thực hiện thủ tục này.

(Anh Nguyễn Hoàng T. Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Các chủ phương tiện hoặc tài xế khi thực hiện thủ tục xin Phù hiệu xe thường gặp rất nhiều khó khăn, phải đi lại nhiều lần do chưa biết và hiểu rõ toàn bộ thủ tục. Để Quý khách hàng hiểu thấu đáo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các lần thực hiện thủ tục tiếp theo, LTL xin cung cấp một số thông tin liên quan đến Giấy đề nghị cấp phù hiệu như sau:

Hồ sơ xin cấp phù hiệu

Đối với xe tải chở hàng hóa như trường hợp quý khách hàng đưa ra, Quý khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các tài liệu như sau:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu.
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.
  • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Như vậy, điện kiện tiên quyết là chủ phương tiện phải thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và đăng kiểm xe tại trung tâm đăng kiểm trước khi thực hiện thủ tục xin phù hiệu xe. Thiết bị giám sát hành trình phải đạt chuẩn theo quy định của pháp luật và Sổ đăng kiểm phải thể hiện xe có chức năng kinh doanh vận tải.

Giấy đề nghị cấp phù hiệu

Với nội dung Hồ sơ cần chuẩn bị như trên cho thấy Giấy đề nghị cấp phù hiệu là một tài liệu không thể thiếu và phải đảm bảo một số nội dung nhất định. Các nội dung đó là gì?

  • Tên đơn vị vận tải và các thông tin khác có liên quan như Địa chỉ, Số điện thoại (Fax);
  • Số Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Thời gian và cơ quan cấp;
  • Số lượng phù hiệu, biển hiệu chạy xe nộp lại;
  • Đề nghị được cấp phù hiệu cho loại hình xe gì;
  • Danh sách xe đề nghị cấp phù hiệu thể hiện các thông tin của xe như: Biển kiểm soát, sức chứa (Tải trọng), Nhãn hiệu xe, năm sản xuất;
  • Đại diện đơn vị vận tải ký, đóng dấu, xác nhận thông tin khai báo là đúng sự thật.

Ngoài ra liên quan đến thủ tục cấp phù hiệu xe tải, chủ phương tiện cần lưu ý thêm về lộ trình xin Phù hiệu xe như sau:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung giấy đề nghị cấp phù hiệu xe 2018 nhằm mục đích tham khảo như trên.

Đăng ký hợp tác xã vận tải

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe 2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *