Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016 có khác gì so với các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú trước đây hay không? Người nước ngoài phải trực tiếp đi làm hay doanh nghiệp có người lao động nước ngoài đang làm việc có thể thực hiện thay hay không? 

Không ít các doanh nghiệp và người lao động nước ngoài gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục nhà nước. LTL Consultant thấu hiểu điều đó nên chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Làm sao tối giản thời gian thực hiện, tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối ưu nhất chính là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi muốn mang đến cho Quý khách hàng của mình.

Liên quan đến Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016 có một số nội dung cơ bản như sau:

1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài có gì khác với thủ tục trước đây

Thủ tục Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016 cơ bản không có gi thay đổi và vẫn chịu sự điều chỉnh của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014. 

2. Hồ sơ Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016

Hồ sơ đề nghị gia hạn thẻ tạm trú bao gồm:

a) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

c) Hộ chiếu;

d) Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại Điều 36 của Luật này.

Cơ quan giải quyết gia hạn thẻ tạm trú như sau:

a) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

b) Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật này tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

3. Các điểm cần lưu ý khác

  • Thẻ tạm trú có thơi hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa 3 năm. Thời hạn gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài hay đăng ký cấp mới thẻ tạm trú sẽ phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của người nước ngoài, thời hạn còn lại trên Giấy phép lao động, thời hạn của Giấy phép hoạt động.
  • Khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp hoặc gia hạn thị thực vì thẻ tạm trú đã có hiệu lực và giá trị thay thế thị thực.
  • Hồ sơ Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016 có thể thêm một số tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Đơn xin xác nhận tạm trú tiếng anh là gì

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2016 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *