Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ 2022

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ 2022

Câu hỏi: Tôi liên hệ với cơ quan nhà nước để mở trung tâm ngoại ngữ thì được hướng dẫn làm thủ tục cấp phép thành lập rồi tiếp tục làm cấp phép hoạt động. Tôi không hiểu tại sao phải chia thành hai thủ tục này trong khi tôi đã thực hiện thành lập doanh nghiệp có mã ngành chi tiêt dạy ngoại ngữ? LTL vui lòng tư vấn giúp, Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Đào Thanh Ng., Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì để chính thức được hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi thành lập doanh nghiệp (có mã số thuế, có ngành nghề dạy ngoại ngữ… ) thì doanh nghiệp của anh chị phải thực hiện tiếp nối thủ tục cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động.

Điều kiện thành lập

Đây là bước sơ khởi để đánh giá đề án hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có phù hợp với tình hình hoạt động chung của ngành tại địa phương, có tiềm năng phát triển để làm tiền đề cho bước phê duyệt tiếp theo.

Điều 46. Điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Đây chỉ là điều kiện tham khảo. Hiện nay, điều kiện thành lập được quy định tại Điều 46 Nghị định 46/2017/NĐ-CP đã bị bãi bỏ tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP để tiếp tục dỡ bỏ các rào cản, khơi thông hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều kiện hoạt động giáo dục

Đây là bước cuối cùng để thẩm định sâu hơn việc doanh nghiệp có đáp ứng các điều kiện cơ bản để hoạt động hay không như đáp ứng về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy và nguồn kinh phí, tài chính có thể hoạt động lâu dài. Cụ thể:

Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *