Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế 2018

Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế 2018

Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi các doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bắt buộc phải có giấy phép. Tuy nhiên, để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, bắt buộc các doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định.

Trong các điều kiện mà pháp luật đưa ra, có quy định về trình độ của người trực tiếp điều hành. Theo đó, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành, trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Với điều kiện này, đối với những người tốt nghiệp chuyên ngành không thuộc lĩnh vực lữ hành bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. Đối với chứng chỉ này, buộc người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tham gia khóa học và thi, nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ. Pháp luật quy định nội dung bồi dưỡng nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế gồm:

– Kiến thức cơ sở ngành: hệ thống chính trị Việt Nam; các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch; tổng quan du lịch; marketing du lịch; tâm lý khách du lịch và nghệ thuật giao tiếp; giao lưu văn hóa quốc tế;

– Kiến thức chuyên ngành và nghiệp vụ điều hành du lịch: tổng quan về doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; thị trường du lịch và sản phẩm du lịch; thiết kế sản phẩm và tính giá chương trình du lịch; khu du lịch, điểm du lịch Việt Nam; nghiệp vụ điều hành du lịch; bán hàng và chăm sóc khách hàng; marketing và truyền thông; tiền tệ và thanh toán quốc tế trong du lịch; nghiệp vụ xuất nhập cảnh; thủ tục vận chuyển hàng không nội địa và quốc tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phát triển doanh nghiệp;

– Thực hành nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

https://tuvanltl.com/dieu-kien-kinh-doanh-van-tai-da-phuong-thuc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *