Ví dụ vận tải đa phương thức

Ví dụ vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức. Vận tải đa phương thức bao gồm: vận tải đa phương thức quốc tế và vận tải đa phương thức nội địa.

Vận tải đa phương thức quốc tế là vận tải đa phương thức từ nơi người kinh doanh vận tải đa phương thức tiếp nhận hàng hóa ở Việt Nam đến một địa điểm được chỉ định giao trả hàng ở nước khác và ngược lại.

Ví dụ: xuất khẩu từ Campuchia muốn một thứ hàng hóa về Việt Nam, hàng hóa được vận chuyển như sau:

Hàng từ kho (cơ sở của người bán) đưa ra cảng Pnompenh bằng tàu hỏa rồi từ cảng Pnompenh hàng hóa được xếp lên các sà lan, các sà lan vận chuyển dọc theo sông Mê Kông về cảng Cái Mép (Việt Nam), tại đây hàng hóa sẽ được chuyển tải từ các sà lan lên ô tô để vận chuyển đến nơi người nhận.

Quy trình vận chuyển này kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường sắt, nội thủy đi qua lãnh thổ: Campuchia và Việt Nam.

Vận tải đa phương thức nội địa là vận tải đa phương thức được thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Ví dụ: Cơ sở sản xuất hàng ở Hà Nội muốn xuất một lô hàng vào TP.HCM, để đảm bảo chất lượng, hàng hóa được vận chuyển như sau:

Hàng từ kho (cơ sở của người bán) được vận chuyển bằng xe ô tô đến cảng hàng không Nội Bài, tại đây hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không vào sân bay Tân Sơn Nhất. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hàng hóa sẽ được chuyển tải bằng xe ô tô đến địa điểm trả hàng đã định trước.

Quy trình vận chuyển này kết hợp giữa vận tải đường bộ và vận tải hàng không, thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đi qua hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM.

https://tuvanltl.com/dieu-kien-kinh-doanh-van-tai-da-phuong-thuc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *