Đi nước ngoài cần những gì?

Đi nước ngoài cần những gì?

Ngày nay khi mà khoảng cách địa lý không còn là vấn đề, sự giao lưu hợp tác giữa các quốc gia được mở rộng, việc công dân nước này sang nước khác học tập, du lịch, làm việc, sinh sống… không còn là xa lạ. Người Việt Nam với nhiều nhu cầu khác nhau ra nước ngoài ngày càng nhiều, tuy nhiên một số người đang gặp khó khăn trong vấn đề đi nước ngoài cần chuẩn bị những gì? Với bài viết này, dưới góc độ pháp lý sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vấn đề đi nước ngoài cần những giấy tờ gì để hợp pháp hóa.

Thứ nhất, khi đi nước ngoài cần phải có hộ chiếu.

Hộ chiếu là giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân khi ra nước ngoài. Theo pháp luật Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam chỉ cấp cho công dân Việt Nam và hộ chiếu quốc gia bao gồm: Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông.

Vậy tại sao đi nước ngoài phải mang hộ chiếu?

Khi muốn nhập cảnh, xuất cảnh thì hộ chiếu là điều kiện bắt buộc cần phải có. Đơn giản có thể hiểu như sau: hộ chiếu sẽ được cấp cho công dân nước sở tại khi có nhu cầu xuất cảnh sang nước thứ ba. Hộ chiếu với mục đích nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài đồng thời hộ chiếu được sử dụng trong nước và nước ngoài như một loại giấy tờ tùy thân, nhân thân và trong một số trường hợp có thể thay thế chứng minh nhân dân. Trong hộ chiếu sẽ cung cấp đầy đủ nội dung thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, ảnh, chữ ký, quốc tịch…

Cần lưu ý về thời hạn của hộ chiếu trước khi xuất cảnh, trong trường hợp hộ chiếu gần hết hạn nên gia hạn hộ chiếu.

Thứ hai, khi đi nước ngoài cần phải có visa.

Visa hay còn gọi là thị thực, là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho công dân nước khác khi đủ điều kiện nhập cảnh vào nước đó.

Thay vì hộ chiếu sẽ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì visa sẽ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho công dân nước khác khi đủ điều kiện nhập cảnh. Visa chứng nhận người nước ngoài đủ điều kiện ở trên đất nước họ và trong visa sẽ có ghi rõ thời hạn lưu trú tại đó, tùy theo mục đích nhập cảnh mà cơ quan có thẩm quyền cấp các loại visa khác nhau.

Trường hợp được miễn visa thì cần phải có giấy xác nhận được miễn visa của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp.

Trên đây là hai loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi đi nước ngoài.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề thủ tục xin visa, hộ chiếu khách hàng có thể liên hệ qua hot line: 090.145.1945

Chính sách miễn thị thực của Việt Nam

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *