Đi làm ngày lễ được tính lương như thế nào?

Đi làm ngày lễ được tính lương như thế nào?

Theo quy định tại Điều 115 Bộ luật lao động 2012 thì ngày lễ, tết người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương bao gồm:

  • Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch)
  • Tết Âm lịch 05 ngày
  • Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch)
  • Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch)
  • Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch)
  • Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch)

Nếu những ngày nghỉ theo quy định kể trên trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Ngược lại nếu phải đi làm trong những ngày này, chế độ lương, thưởng của người lao động có gì khác bình thường hay không?

Tại Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 quy định như sau:

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Tại Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH cũng đưa ra bảng tính chi tiết cách thu nhập của người lao động khi làm việc vào các ngày nghỉ, lễ và làm thêm, làm đêm, làm thêm giờ vào ban đêm. Theo quy định tại Điều 105 Bộ luật lao động 2012 thì Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22h đến 6h sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, quyền lợi của người lao động được bảo vệ triệt để khi thời gian nghỉ trong giờ làm việc vẫn được tính vào thời giờ làm việc của người lao động. Người lao động làm việc liên tục 8 giờ hoặc 6 giờ theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Lao động 2012 được nghỉ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc. 

Trên đây là một số ý kiến phân tích nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultant. Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho trường hợp của mình. Chúng tôi muốn được giúp đỡ các bạn, quý Doanh nghiệp và trao đi những giá trị thật sự.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *