Đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải

Câu hỏi: Tôi đang có xe 3 chiếc xe 7 tấn đứng tên cá nhân tôi. Trước đây tôi có tham gia hợp tác xã để xin Phù hiệu đứng tên Hợp tác xã. Nay tôi muốn xin Phù hiệu đứng tên tôi để chủ động trong hoạt động kinh doanh của mình thì có được không? Tôi được biết phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải. Có phải vậy không? Quý công ty vui lòng tư vấn để tôi hiểu rõ thủ tục này.

Trả lời: Đây là thắc mắc của rất nhiều cá nhân đang sở hữu ô tô (đứng tên của mình) hoạt động kinh doanh vận tải muốn xin phù hiệu xe. LTL chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc này LTL xin được trả lời như sau:

Với số lượng xe như trên và có chiều hướng gia tăng trong thời gian sắp tới, Quý khách hàng có thể lựa chọn phương án đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải.

Ưu điểm của đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải bao gồm:

  • Chủ động trong hoạt động kinh doanh và thủ tục pháp lý, giấy tờ;
  • Mặc dù Hộ cá thể quy có mô nhỏ nhưng với việc đăng ký thành lập, chủ thể kinh doanh có thể xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình rộng rãi cho các khách hàng, đối tác được biết. Không bị phụ thuộc vào chủ thể kinh doanh khác;
  • Các Giấy phép kinh doanh vận tải (Giấy hồng) và Phù hiệu xe có thời hạn lâu hơn (7 năm và không niên hạn của xe), tiết kiêm cho cá nhân kinh doanh vận tải nhiều chi phí hơn.
  • Mô hình kinh doanh tối giản, thủ tục thuế kế toán tinh giản, cá nhân yên tâm hoạt động kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải

Các bước Quý khách hàng cần thực hiện để đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải, xin phù hiệu và đi vào hoạt động với tư cách độc lập.

Bước 1: Đăng ký thành lập hộ cá thể tại UBND Quận nơi cá nhân/ nhóm cá nhân/ hộ gia đình muốn đặt trụ sở chính với ngành nghề kinh doanh phù hợp;

Bước 2: Đăng ký hộ kinh doanh cá thể vận tải hay còn gọi là Xin “Giấy hồng” theo các gọi thông thường tại cơ quan có thẩm quyền. 

Bước 3: Xin phù hiệu x cho xe đang hoạt động theo lộ trình sau:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Thời gian để thực hiện 3 bước trên theo quy định của pháp luật là 15 ngày làm việc. Thực tế, thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào mức độ đáp ứng các điều kiện và tính hợp lệ của hồ sơ Quý khách hàng.

Thủ tục cấp phù hiệu xe hợp đồng

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *