Chuyển đăng kiểm sang kinh doanh 2018

Chuyển đăng kiểm sang kinh doanh 2018

Câu hỏi: Tôi đang thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải 7 tấn để hoạt động chuyên chở hàng hóa. Hồ sơ nộp tại cơ quan nhà nước bị trả và tôi được yêu cầu phải chuyển đăng kiểm sang kinh doanh. LTL có thể vui lòng giải thích về việc chuyển đăng kiểm sang kinh doanh là gì để tôi được hiểu rõ và thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền được không ạ?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. 

Ý nghĩa của Chuyển đăng kiểm sang kinh doanh

Chuyển đăng kiểm sang kinh doanh để thể hiện xe đáp ứng các điều kiện về tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm thực hiện chức năng kinh doanh vận tải (hàng hóa hoặc hành khác), đảm bảo án toàn cho người sử dụng phương tiện và các đối tượng khác khi tham gia giao thông. 

Đây cũng là một điều kiện bắt buộc để cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp phù hiệu để chủ xe thực hiện hoạt động kinh doanh. Nếu xe đã đăng kiểm không có nội dung này thì cần thực hiện đăng kiểm lại dù xe vẫn còn trong thời hạn đăng kiểm.

Hồ sơ chuyển đăng kiểm sang kinh doanh 2018

Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

c) Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung chuyển đăng kiểm sang kinh doanh 2018 nhằm mục đích tham khảo như trên.

Mẫu phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *