Cách kinh doanh chuyển phát nhanh

Cách kinh doanh chuyển phát nhanh

Câu hỏi: Tôi muốn kinh doanh chuyển phát nhanh thư từ, bưu phẩm. Vậy LTL cho tôi hỏi Cách kinh doanh chuyển phát nhanh được thực hiện như thế nào, nhất là về mặt thủ tục giấy tờ, tôi chưa rõ lắm .Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Cao Đỗ B., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Kinh doanh chuyển phát nhanh là cách gọi thông thường, phổ biến cho loại hình kinh doanh dịch vụ đưa thư hoặc bưu phẩm. Theo Luật Bưu chính 2010 và Nghị định 47/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật bưu chính thì mô hình kinh doanh này là kinh doanh dịch vụ bưu chính:

Điều 21. Điều kiện cấp phép kinh doanh dịch vụ bưu chính

1. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thư có địa chỉ nhận có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam (kg) phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính (sau đây gọi là giấy phép bưu chính) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính cấp.

Nếu thuộc mô hình kinh doanh này bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau để được kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật hiện hành:

Bước 1: Thành lập công ty

Tùy thuộc số lượng thành viên góp vốn mà bạn có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp. Có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần… 

Đặc biệt, bạn cần lưu ý về ngành nghề đăng ký. Bạn cần đăng ký đúng ngành nghề để hoạt động dịch vụ bưu chính gồm ngành bưu chính và ngành chuyển phát. Ngoài ra bạn có thể đăng ký thêm các ngành bổ trợ hoặc có dự kiến kinh doanh trong tương lại.

Về vốn điều lệ, tương ứng với phạm vi hoạt động sẽ có yêu cầu về mức vốn tối thiểu tương ứng.

Bước 2: Thực hiện thủ tục cấp giấy phép bưu chính và xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

Tùy phạm vi hoạt động (nội tỉnh, liên tỉnh hay quốc tế) mà hồ sơ được tiếp nhận tại cơ quan có thẩm quyền khác nhau.

Điều 9. Thẩm quyền cấp giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

1. Sở Thông tin và Truyền thông có thẩm quyền:

a) Cấp giấy phép bưu chính đối với trường hợp cung ứng dịch vụ thư trong phạm vi nội tỉnh;

b) Cấp văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính quy định tại điểm a, b, c khoản 1 Điều 25 Luật bưu chính trong phạm vi nội tỉnh và trường hợp quy định tại điểm g khoản 1 Điều 25 Luật bưu chính.

2. Bộ Thông tin và Truyền thông có thẩm quyền:

a) Cấp giấy phép bưu chính đối với các trường hợp cung ứng dịch vụ thư trong phạm vi liên tỉnh, quốc tế;

b) Cấp văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính quy định tại điểm a, b, c khoản 1 Điều 25 Luật bưu chính trong phạm vi liên tỉnh, quốc tế và các trường hợp quy định tại điểm d, đ, e, h khoản 1 Điều 25 Luật bưu chính.

3. Giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi liên tỉnh, quốc tế đồng thời có giá trị cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép bưu chính và xác nhận thông báo hoạt động bưu chính theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Nghị định 47/2011/NĐ-CP. Sau khi được cấp đầy đủ 2 giấy phép này, doanh nghiệp cần sử dụng, bảo quản và có trách nhiệm như sau:

1. Hoạt động bưu chính theo đúng nội dung quy định trong giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.

2. Không sửa chữa, tẩy xóa nội dung ghi trong giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính.

3. Không mua bán, chuyển nhượng, trừ trường hợp gắn với việc chuyển nhượng toàn bộ doanh nghiệp do mua bán hoặc sáp nhập doanh nghiệp.

4. Không cho mượn, cho thuê, cầm cố.

5. Nộp trả giấy phép bưu chính, văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính cho cơ quan có thẩm quyền về bưu chính khi có quyết định thu hồi.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *