Xe đầu kéo khác xe container

Xe đầu kéo khác xe container

Xe đầu kéo là những loại xe có thể vận chuyển nhiều hàng hóa, chở được những vật cồng kềnh và trọng lượng lớn như Container thông qua những rơ mooc, thùng xe nối kèm. Với phần đầu khá to và nặng gồm 2 đến 3 trục đầu kéo tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xe container là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa hay xe tải chuyên dụng.

Với hai khái niệm trên có thể thấy xe đầu kéo có những tính năng hơn xe container. Trong khi xe container là những thùng hàng đóng kín, cố định thì xe đầu kéo linh hoạt hơn khi có những rơ-mooc tách biệt nhau hoàn toàn , chỉ được ghép nối lại với nhau khi vận hành, do vậy mà việc bốc dỡ hàng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức nhờ các loại máy cơ giới khác nhau. Nếu như xe container chỉ chứa những thùng hàng container thì xe đầu kéo lại dễ dàng tích hợp kéo được nhiều loại hàng hóa hơn do đó tăng tính hiệu quả công việc. Mặt khác xe đầu kéo linh động hơn xe container bởi lẽ xe đầu kéo có thể linh động thay đổi để phù hợp.

Tuy có những khác nhau nhưng trên thị trường kinh doanh khi đưa xe đầu kéo hay xe container vào kinh doanh vận tải đều bắt buộc các đơn vị kinh doan tuân thủ theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy phép, phù hiệu, biển hiệu xe… theo quy định tại Điều 21, 22 NĐ 86/2014/NĐ-CP. Cụ thể về vấn đề xin cấp giấy phép kinh doanh quy định như sau đối với xe container và xe đầu kéo: Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh như sau:

Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đến cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ;

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan hoặc qua đường bưu điện

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *